Việc hiểu ý nghĩa đèn báo trên táp lô xe ô tô giúp bạn lái xe an toàn hơn, mỗi đèn báo là một cảnh báo bệnh rất chuẩn của chiếc xe yêu quý của bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của các loại đèn báo táp lô xe ô tô và các dòng xe Toyota.

?Việt Anh – Đại diện kinh doanh Toyota Việt Nam tại Thanh Hóa
? Điện thoại:0899.160.333

SỰ CẦN THIẾT KHI HIỂU Ý NGHĨA CỦA ĐÈN BÁO XE Ô TÔ

Đối với mỗi đèn báo hiệu được thiết kế trên bảng điều khiển trung tâm của xe hơi đều mang một ý nghĩa, chức năng riêng. Việc hiểu đúng ý nghĩa của những đèn báo đó không phải là chuyện đơn giản ngay cả đối với những tài xế kinh nghiệm lâu năm.

Có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khiến người sử dụng xe không hiểu hết các ký hiệu đèn báo vì có rất nhiều loại đèn báo trên xe ôtô hiện nay, cùng với sự không đồng nhất về vị trí xuất hiện trên bản điều và cách ký hiệu của các hãng. Thậm chí cùng một dòng xe thuộc một thương hiệu cũng có sự khác biệt về đèn báo khi phân phối ở từng khu vực trên toàn cầu.

Vì thế, không quá ngạc nhiên khi có một vài ký hiệu đèn báo lạ lẫm với tài xế ở Việt Nam, nhất là khi chiếc xe sản xuất ở thị trường khác như Châu Âu, Mỹ rồi được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

Ý NGHĨA VỀ MÀU SẮC TRÊN ĐÈN TABLO XE Ô TÔ :

Đèn đỏ xuất hiện là đèn báo nguy hiểm, không nên di chuyển khi đèn đỏ vẫn xuất hiện trên mặt tablo.

Đèn vàng thường là đèn cảnh báo dấu hiệu không an toàn mức trung bình, có thể di chuyển nhưng nên xem xét lại mức độ cảnh báo lỗi. có thể check động cơ hoặc hết xăng… nên sử lý sớm.

Đèn xanh mang ý nghĩa đèn cảnh báo an toàn. không có gì đáng lo ngại khi bạn thấy đèn xanh xuất hiện trên mặt táp lô xe ô tô của mình.

Ý NGHĨA 64 KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO TRÊN MẶT TÁP-LÔ Ô TÔ

trên đây là 64 ký hiệu đèn trên táp lô xe ô tô Toyota và ý nghĩa của nó. Chúc các xế lái xe an toàn và bình an.

 

?Việt Anh – Đại diện kinh doanh Toyota Việt Nam tại Thanh Hóa
? Điện thoại:0899.160.333